Lên kịch bản tổ chức Year End Party chi tiết 2021

Year End Party hay còn gọi là tiệc tất niên cuối năm hiện là chủ đề nóng trong thời gian gần cuối năm. Đây được xem là một sự kiện quan trọng của nhiều tổ chức, doanh nghiệp nhìn lại chặng đường phấn đấu trong một năm và đề ra định hướng cho cho năm sau. Ngoài ra, đây còn là dịp để mọi người gặp gỡ, vui chơi, xả hơi sau một năm phấn đấu làm việc.

Để có một chương trình tổ kết cuối năm diễn ra tốt đẹp, kịch bản tổ chức Year End Party đóng vai trò hết sức quan trọng. Việc lên kịch bản cụ thể, chi tiết sẽ giúp bữa tiệc ấn tượng và ý nghĩa hơn.

Vậy làm thế nào để có kịch bản tổ chức chương trình Year End Party thật ấn tượng? Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên làm thế nào, có thể tham khảo bài viết dưới đây của Hi-Event

Vì sao nên lên kịch bản tổ chức Year End Party?

YEP là một buổi tiệc thường được các doanh nghiệp tổ chức thường niên. Mục đích của buổi tiệc cuối năm là để doanh nghiệp tổng kết lại các thành tựu đã đạt được trong năm qua. Và hứa hẹn một bước phát triển và thành công hơn trong năm mới. Đó cũng chính là khoảng thời gian để gắn kết các thành viên lại với nhau.

Để có được một buổi party ấn tượng, bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết và chu đáo. Kịch bản tổ chức sự kiện YEP như là một chiếc la bàn định hướng hoạt động và các ý tưởng trước. Một khung kịch bản nhất quán giúp tránh được những sai sót không đáng có. 

Ngoài ra, khi có xảy ra phát sinh, bạn cũng sẽ linh hoạt điều chỉnh dựa trên kịch bản mà không bị rối. Vì mọi người sẽ luôn định hướng mọi hoạt động dựa trên kịch bản đã định trước.

Bạn có thể tham khảo thêm: Ý tưởng tổ chức Year End Party ấn tượng nhất.

kich-ban-to-chuc-year-end-party

Kịch bản tổ chức YEP

Chi tiết về mẫu kịch bản tổ chức chương trình Year End Party

Một kịch bản tổ chức Year End Party gồm có hai phần: phần mở đầu (phần lễ) và phần hội.

 • Phần mở đầu sẽ gồm có những nội dung mang tính chất mở màn, tuyên bố lý do.
 • Phần hội sẽ hứa hẹn mang đến những tiết mục đặc sắc và thường nhận được nhiều sự chào đón từ người tham dự.

1. Kịch bản phần mở đầu chương trình

Không chỉ Year End Party mà mọi buổi tiệc đều không thể thiếu phần thủ tục mở đầu. Không có mở đầu hoàn hảo thì không thể dẫn vào các hoạt động sau đó. Thông thường, phần mở đầu sẽ tổng kết cuối năm, xem lại những thành tựu đạt được. Phần này không nên quá rườm rà, hãy tổ chức nhanh chóng, ngắn gọn và thực sự hấp dẫn người nghe. Được thực hiện theo các trình tự sau:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng màn giới thiệu về nhà tổ chức, mục đích của buổi tiệc. Người đứng đầu công ty sẽ có đôi lời phát biểu.
 • Bước 2: Tổng kết cuối năm, nhìn lại thành tích đã đạt được và những phần cần phấn đấu của công ty.
 • Bước 3: Tết mục vinh danh những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong một năm vừa qua. 
 • Bước 4: Các thành viên lãnh đạo sẽ cùng nhau mở champagne để khai tiệc. Mọi người sẽ cùng nhau nâng ly chúc mừng và bắt đầu dùng tiệc.

Một số lưu ý đối với phần mở đầu của kịch bản tổ chức chương trình Year End Party:

 • Cần phải thể hiện được một phần mở đầu chuyên nghiệp, sang trọng và thu hút người tham gia.
 • Các tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng nên thật đặc sắc để tránh dẫn đến tình trạng xao nhãng.
 • Nếu được hãy làm một clip trình chiếu những hoạt động nổi bật trong năm, để truyền tải được những nội dung ý nghĩa nhất. 

2. Kịch bản phần hội chương trình

Phần hội mang đến nhiều yếu tố thú vị, bất ngờ cho khách tham dự. Phần hội sẽ được tiếp diễn sau khi toàn bộ khách tham dự dùng xong tiệc, xoay quanh những nội dung chính sau:

 • Tiết mục văn nghệ chuyên nghiệp, các vũ đoàn ca hát sẽ thu hút sự chú ý của toàn bộ khách mời hướng về sân khấu.
 • Gameshow trực tiếp trên sân khấu, sẽ là cách để khuấy động không khí và gắn kết mọi người. Tăng thêm sự hài hước cho khán phòng.
 • Bốc thăm may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn sẽ là phần thu hút sự quan tâm của mọi người.
 • Chương trình biểu diễn văn nghệ “cây nhà lá vườn” của những nhân viên tài năng trong công ty.
van-nghe-year-end-party

Văn nghệ Year End Party

Những lưu ý khi xây dựng kịch bản tổ chức Year End Party

1. Xác định mục đích tổ chức chương trình Year End Party

Trước khi lên kịch bản tổ chức chương trình Year End Party, bạn cần tìm hiểu kỹ xem mình muốn gì. Chủ đề triển khai cần phải phù hợp với mong muốn của sếp và toàn thể nhân viên công ty. Chỉ khi xác định được mục tiêu cụ thể của chương trình, bạn mới có thể có được kế hoạch đáp ứng toàn diện mọi nhu cầu.

Mục đích cụ thể mà hầu hết các buổi Year End Party là nhìn lại một năm đã qua, hướng đến một năm mới đầy thắng lợi. 

Xem thêm: Các loại hình tổ chức Year End Party dành cho doanh nghiệp.

muc-dich-year-end-party

Xuân gắn kết – tết chia sẻ

2. Ngân sách cho bữa tiệc Year End Party

Bạn nên cân nhắc đến ngân sách của bữa tiệc, chi phí nên được tính toán ngay từ khi bắt đầu lên kịch bản tổ chức YEP. Dự toán sẽ giúp cho kế hoạch không bị lãng phí, thiếu hụt tiền, thậm chí là có các quỹ dự trù rủi ro. Ngoài ra, từ nguồn ngân sách đó bạn sẽ chủ động tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp để thực hiện tốt chương trình.

3. Lên đầy đủ thông tin cần thiết cho bữa tiệc

Thông tin chi tiết về bữa tiệc là điều cần thiết khi viết kịch bản tổ chức chương trình Year End Party. Việc nắm rõ và thông báo kịp thời đến tất cả mọi người có thể tham gia đầy đủ. Những nội dung cần lưu ý khi viết kịch bản đó là thời gian, địa điểm và nội dung chi tiết cả buổi tiệc.  

Đặc biệt, nếu buổi tiệc được tổ chức vào buổi tối thì không nên kết thúc quá trễ. Việc chọn thời điểm kết thúc hợp lý nhằm tạo thuận lợi trong quá trình di chuyển của người tham dự.

su-kien-year-end-party

Sự kiện Year End Party

Tổ chức Year End Party trọn gói ở đâu ?

Để có được một chương trình Year End Party thành công, nhiều công ty đã lựa chọn các công ty tổ chức sự kiện. Bạn đang băn khoăn, không biết làm thế nào để chọn được đơn vị phù hợp. Hi-Event chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp trong tổ chức sự kiện. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một kịch bản tổ chức sự kiện Year End Party độc đáo. Với mong muốn sẽ giúp bạn thực hiện tất cả mọi khâu từ chuẩn bị đến tổ chức, đảm bảo phù hợp với yêu cầu của bạn. 

Ngoài ra, nhân viên của Hi-Event sẽ hỗ trợ bạn trong hoạch định chi phí và tất cả mọi vấn đề phát sinh. Đặc biệt luôn trang bị các thiết bị hiện đại để mang đến chất lượng âm thanh rõ nét, tạo hình không gian mãn nhãn cho người tham  dự.

year-end-party-hi-event

Tiệc Year End Party đặc sắc

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ về kịch bản tổ chức sự kiện YEP chuẩn. Hy vọng, sẽ giúp công ty có được những khoảnh khắc đáng nhớ, một buổi tiệc thành công. Nếu cần hỗ trợ trong buổi tiệc Year End Party của quý công ty, đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Tổ Chức Sự Kiện Xin Chào (Hi – Event)

Địa chỉ: 93 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0932 62 12 82 – 0909 62 12 82

BÀI VIẾT LIÊN QUAN