Mẫu kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới cho doanh nghiệp

Lễ ra mắt một sản phẩm mới được xem là sự kiện quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp hay công ty nào đó. Đây là sự kiện giới thiệu sản phẩm mới đến người tiêu dùng đồng thời cũng là dịp để quảng cáo hình ảnh thương hiệu đến khách hàng, đối tác. Để có một buổi lễ thành công thì cần có một kịch bản hấp dẫn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có được mẫu kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới ưng ý nhất dành cho doanh nghiệp của mình nhé. 

Sự chuẩn bị trước khi tiến hành buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

  • Cần phải kiểm tra các hạng mục của sự kiện.
  • Bố trí và hoàn thiện lắp đặt các thiết bị âm thanh, âm nhạc.
  • Chuẩn bị các chương trình biểu diễn, MC, văn nghệ.

Mẫu kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp

1. Xác định Concept, theme của chương trình

Concept có ý rất quan trọng, là ý tưởng chủ đạo trong suốt chương trình. Sau khi đã xác định được ý tưởng chủ đạo của bữa tiệc. Lúc này sẽ dễ dàng lên ý tưởng thiết kế, trang trí cũng như sắp xếp bố cục chương trình, xây dựng hoạt động giải trí.

Theme hay còn gọi là chủ đề của chương trình là diện mạo, cách trang trí, màu sắc cũng như bố cục của buổi lễ. Nếu nói concept là xương sống của chương trình thì các ý tưởng là xương sườn và theme là bộ da. Chính vì thế theme là cái trực quan, có thể nhìn thấy hết bên ngoài. Là cái đập vào mắt người tham dự. Concept là cái phải thông qua những gì diễn ra ở trong buổi lễ. Là thứ làm cho người tham dự cảm nhận được rõ.

le-ra-mat-san-pham-may-chieu

Lễ ra mắt sản phẩm máy chiếu

Ngoài ra, cần chú ý chi tiết tới âm thanh, ánh sáng của buổi lễ:

  • Nếu là sản phẩm về làm đẹp thì cần tới những bản nhạc nhẹ nhàng, thư giãn.
  • Nếu sự kiện về điện thoại hoặc ô tô thì cần những bản nhạc sôi động và tạo cảm giác hào hứng.

Còn về ánh sáng của buổi tiệc cũng cần phù hợp với chủ đề của sản phẩm. Đây chính là lý do cần xác định concept cũng như theme của chương trình ra mắt sản phẩm mới.

2. Lựa chọn địa điểm và thời gian cho chương trình

Khi lựa chọn địa điểm tổ chức lễ ra mắt sản phẩm cần phải dựa vào concept. Có thể lựa chọn địa điểm trong nhà hay ngoài trời:

  • Địa điểm trong nhà có thể là sảnh khách sạ, nhà hàng, các trung tâm hội nghị,…
  • Địa điểm ngoài trời có thể là các khu du lịch, khuôn viên,….

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các địa điểm khác như thư viện, bảo tàng với các sản phẩm như sách, phi vật thể như văn hóa hoặc lịch sử.

Xem ngay: Một số lưu ý khi tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới cho ấn tượng.

dia-diem-to-chuc-ra-mat-san-pham

Địa điểm tổ chức ra mắt sản phẩm

Ba nguyên tắc để thành công trong mọi lĩnh vực : ” Thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Chính vì thế để chương trình lễ ra mắt sản phẩm mới của doanh nghiệp bạn diễn ra thành công tốt đẹp thì bên cạnh chọn địa điểm phù hợp cần phải xem xét dự báo thời tiết cũng như số lượng khách tham dự.

Về vấn đề thời lượng chương trình diễn ra cũng rất quan trọng. Một chương trình quá ngắn thì không đủ sức gây ấn tượng cho người tham dự. Nếu chương trình quá dài thì sẽ gây nhàm chán. Do đó, thời gian tốt nhất nên trong khoảng 90 phút đến 180 phút là đủ.

3. Chọn MC, khách mời, người tham dự

Để không khí của buổi giới thiệu ra mắt sản phẩm thêm náo nhiệt, có tính giao lưu hơn thì nên chọn 2 MC dẫn chương trình (1 nam, 1 nữ).

Bất kì sản phẩm nào cũng cần bộ mặt thương hiệu riêng ( đại sứ thương hiệu riêng cho doanh nghiệp). Khi đó, sản phẩm của bạn mới dễ đi vào lòng của công chúng. Khi nhắc tới đại sứ thương hiệu (ambassador) thì mọi người sẽ biết ngày đó là thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Nếu một sự kiện event ra mắt sản phẩm của bạn có rất nhiều người nổi tiếng tham gia thì chắc chắn nó sẽ tạo được sự chú ý, thu hút nhiều nhất. Khách mời phải có một số điểm chung nhất định với sản phẩm.

4. Đón tiếp khách mời

Khách mời được xem là thành phần quan trọng không riêng gì lễ ra mắt sản phẩm mà bất kể một sự kiện nào. Sự có mặt của khách mời, đại biểu là nhân tố không nhỏ góp phần tạo nên sự thành công của buổi lễ.

Đây được xem là bước đầu tiên của buổi lễ và cần được lên kế hoạch một cách chi tiết và cụ thể nhất. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp nên lựa chọn những người chuyên nghiệp, nhiệt tình sẵn sàng đón khách tại cửa ra vào và dẫn khách tới chỗ ngồi đã được sắp xếp. Có như vậy mới làm hài lòng khách hàng, kể cả những vị khó tính nhất. 

Xem thêm: Chi tiết kế hoạch tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới tại đây.

don-tiep-khach-hang-trong-buoi-ra-mat

Nơi đón tiếp khách hàng

5. Phần mở đầu

Sau khi khách mời, đại biểu đến đầy đủ và thời gian đã đến thì buổi lễ sẽ được bắt đầu. Mở đầu có thể là một số tiết mục văn nghệ do ca sĩ hay nhân viên trong công ty chuẩn bị để làm nóng bầu không khí cũng như tạo sự vui tươi cho buổi lễ. Tuy nhiên một điều lưu ý là các doanh nghiệp nên tổ chức chỉ 1 – 2 tiết mục là vừa, tránh kéo dài để gây nên sự nhàm chán và kém hấp dẫn.

6. Phần khai mạc

Sau khi các tiết mục văn nghệ kết thúc cũng là thời điểm người dẫn chương trình (MC) lên sân khấu để chào khách mời, đại biểu và giới thiệu về buổi lễ. Nội dung bài phát biểu của MC chính là lý do buổi lễ diễn ra, tiếp theo là giới thiệu thành phần tham dự trong buổi lễ.

Đừng bỏ lỡ bài viết về: Cách thức tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới cụ thể, ấn tượng nhất.

buoi-ra-mat-san-pham

Buổi ra mắt xe Suzuki

Các công ty, doanh nghiệp nên lựa chọn những MC chuyên nghiệp để có được lối dẫn dắt tự nhiên và thoải mái nhất. Không nên sử dụng những MC nghiệp dư dễ gây nên những sự cố bất ngờ không đáng có làm cho buổi lễ không thành công. 

7. Đại diện công ty, doanh nghiệp phát biểu

Trong mẫu kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới không thể thiếu được những bài phát biểu đến từ đại diện của công ty, doanh nghiệp. Bài phát biểu là sự đánh giá một cách khái quát và tổng quan nhất về quá trình sản xuất cũng như quy trình hoàn thiện sản phẩm. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của ban lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp. 

8. Trải nghiệm sản phẩm mới

Sau bài phát biểu của đại diện phía công ty, doanh nghiệp, MC sẽ quay trở lại sân khấu và mời khách hàng tiến hành tự mình trải nghiệm sản phẩm. Việc tự trải nghiệm này sẽ giúp cho khách hàng có thể hiểu cũng như đánh giá một cách khách quan chính xác về sản phẩm của doanh nghiệp.

trai-nghiem-san-pham

Chương trình trải nghiệm sản phẩm

Đây cũng được xem là biện pháp để làm gia tăng doanh số của sản phẩm cho công ty ngay trong ngày đầu tiên ra mắt. Từ đó gây hiệu ứng tích cực đến công chúng và làm cho tiếng tăm của sản phẩm ngày càng được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó đây cũng là dịp doanh nghiệp có thể lắng nghe cảm nhận, ý kiến đóng góp hay chia sẻ của khách hàng để hoàn chỉnh sản phẩm hơn.

9. Chương trình văn nghệ

Để khuấy động bầu không khí, song song với quá trình trải nghiệm sản phẩm thì chương văn nghệ là điều không thể thiếu trong mẫu kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới. Các tiết mục được chuẩn bị và dàn dựng công phu không chỉ gây hứng thú cho người tham gia mà còn là biện pháp hữu ích để gây sự thu hút của công chúng. Sau khi xác định được concept chương trình thì việc chọn tiết mục văn nghệ phù hợp sẽ đơn giản hơn.

Ví dụ: nếu lễ ra mắt sản phẩm xe ô tô thì làm sao chọn những tiết mục hát bolero hoặc nhạc trữ tình được.

chuong-trinh-van-nghe-ra-mat

Chương trình văn nghệ

10. Tổ chức các trò chơi may mắn nhận thưởng

Quý công ty, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc việc bổ sung phần giao lưu, gắn kết với khách hàng, khách mời. Các chương trình như bốc thăm trúng thưởng hay đố vui có quà hấp dẫn cũng là yếu tố thu hút thêm khách hàng tham gia buổi lễ. 

Ngoài ra, có thể tận dụng chương trình ra mắt sản phẩm này để khuyến khích khách hàng mua sản phẩm. Hãy tạo ra những sản phẩm khác biệt, số lượng có giới hạn.

11. Lời cảm ơn và bế mạc buổi lễ

Sau màn giao lưu với khách hàng thông qua các trò chơi bốc thăm chương trình thì người dẫn chương trình sẽ gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những khách mời, đại biểu đã tham gia trong buổi lễ. Cuối cùng MC sẽ chính thức phát biểu kết thúc chương trình, đội ngũ lễ tân tiễn khách bằng những lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất.

dai-dien-cong-ty-gui-loi-cam-on

Đại diện công ty gửi lời cảm ơn

Hi-Event – Dịch vụ tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của buổi lễ ra mắt sản phẩm mới cũng như những khó khăn trong kế hoạch tổ chức chương trình của các doanh nghiệp. Hiện nay, vấn đề này không còn là điều đáng lo ngại nữa. Hãy để Hi-Event gánh vác nỗi lo này giúp công ty của bạn. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Một chương trình đúng quy trình, đúng thủ tục

Như các bạn đã biết để tổ chức một chương trình ra mắt sản phẩm cần trải qua rất nhiều bước khó khăn. Mọi vấn đề khó này quý khách hàng sẽ được Hi-Event hỗ trợ từ việc lên ý tưởng kịch bản, đăng ký thủ tục, giấy phép tổ chức,… Đảm bảo chương trình của doanh nghiệp bạn diễn ra thành công tốt đẹp.

ngay-hoi-ban-hang-suzuki

Ngày hội bán hàng

Giá cả hợp lý

Khi mà bạn muốn tung sản phẩm mới của mình ra thị trường thì có rất nhiều hình thức để quảng bá: quảng cáo, PR, tổ chức buổi ra mắt sản phẩm,… những điều này sẽ tốn rất nhiều chi phí của doanh nghiệp. Hiểu được vấn đề này, Hi-Event sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ tốt nhất với giá cả tối ưu nhất cho bạn nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian.

Kịch bản độc đáo, mới lạ

Thông thường thì buổi lễ ra mắt sản phẩm mới được diễn ra theo một khuôn khổ nhất định. Điều này sẽ làm cho sản phẩm không có sự nổi bật, khó có thể thu hút khách hàng. Do đó, Hi-Event luôn không ngừng cố gắng, sáng tạo cho khách hàng những kịch bản tổ chức lễ ra mắt mới lạ, độc nhất. Việc này nhằm truyền tải đúng thông điệp tới người tiêu dùng trong chương trình ra mắt sản phẩm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ có thể giúp các doanh nghiệp, công ty có được mẫu kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới đơn giản nhưng đầy đủ nhất. Để có được một buổi lễ thành công và mang lại nhiều ấn tượng sâu sắc thì hãy lựa chọn công ty tổ chức sự kiện Hi-Event. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Tổ Chức Sự Kiện Xin Chào (Hi – Event)

Địa chỉ: 93 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0932 621 282 – 0909 621 282

BÀI VIẾT LIÊN QUAN