Khi thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời cần quan tâm đến những vấn đề gì?

Âm thanh ánh sáng được coi là linh hồn của một sự kiện. Chúng ta có thể tập trung sự chú ý cũng như lôi cuốn người xem bằng những hiệu ứng tinh xảo. Vậy khi thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời chúng ta cần chú ý đến những đặc điểm nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được những kinh nghiệm hữu ích nhất.

Vai trò của thiết bị âm thanh ánh sáng ngoài trời

Bất kể bạn tổ chức sự kiện ở trong nhà hay ngoài trời thì âm thanh, ánh sáng cũng là yếu tố không thể thiếu. Thậm chí, trong một số sự kiện về âm nhạc, giải trí, gameshow… thì âm thanh, ánh sáng quyết định đến sự hấp dẫn của một chương trình. Truyền tải thông điệp đến công chúng một cách đặc biệt và cuốn hút.

Việc thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời còn đảm bảo chất lượng chương trình dù có ảnh hưởng. Bởi nhiều yếu tố bên ngoài như: thời tiết, tiếng ồn… Lựa chọn thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp là biện pháp biến những khó khăn khi tổ chức sự kiện ngoài trời thành những thuận lợi. Điều đó sẽ mang đến sự hiệu quả truyền thông cao nhất.

Quy mô của dàn âm thanh ánh sáng cũng quyết định đến quy mô sự kiện của bạn. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức cũng như mức độ quan tâm của công ty, doanh nghiệp… đối với khách mời.

anh-sang-am-thanh-ngoai-troi

Lựa chọn công ty cung cấp ánh sáng âm thanh chất lượng

Điểm khác biệt giữa âm thanh sân khấu ngoài trời và âm thanh trong nhà

Có rất nhiều lầm tưởng rằng âm thanh ngoài trời hay trong nhà đều giống nhau. Tuy nhiên, nó lại có những khác biệt rất lớn ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ sự kiện.

1. Thiết bị âm thanh sân khấu ngoài trời

Trước tiên, chúng ta nhận thấy rằng, sân khấu ngoài trời là không gian mở và không cố định về mặt diện tích. Do đó, chắc chắn sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề phiền phức như: môi trường, khí hậu, tín hiệu, tạp âm… Đó là lý giải vì sao, khi tổ chức sự kiện ngoài trời, chúng ta thường nghe các tiếng hú rít chói tai của thiết bị âm thanh.

Đồng thời, vì không kiểm soát được không gian nên độ vang và tần suất của âm thanh phải tùy thuộc vào số người tham dự sự kiện. Diện tích ngoài trời tạo điều kiện cho đơn vị cho thuê thiết bị sự kiện sắp xếp, bố trí. Tuy nhiên, vấn đề dàn dựng, treo cao cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và thiết bị hỗ trợ hơn.

am-thanh-san-khau-ngoai-troi

Âm thanh sân khấu lễ khai trường

2. Thiết bị âm thanh sân khấu trong nhà

Tổ chức sự kiện trong nhà là nơi chúng ta xác định chính xác được diện tích, thuận lợi tính toán các hiệu số dội âm, âm phản tường, âm dội lại. Đặc biệt, không chịu bất kỳ tác động nào của môi trường tự nhiên giúp âm sắc trong, rõ nét và công suất cố định. Thiết bị âm thanh cũng không bị hư hỏng, rỉ sét khi làm việc lâu dài.

Các đơn vị cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng ngoài trời sẽ dễ dàng sắp xếp vị trí của các thiết bị sao cho tối giản, ít chiếm diện tích nhất. Tuy nhiên, không gian thiết bị hẹp lại, ảnh hưởng đến khả năng vận hành thiết bị, kiểm soát âm thanh của người điều chỉnh.

Các loại đèn chuyên dụng cho ánh sáng sân khấu ngoài trời

Với sự hỗ trợ của một số loại đèn sau, sân khấu ngoài trời cho phép người dùng thỏa sức thiết kế theo ý tưởng của mình. Bạn có thể đề nghị sử dụng nó khi làm việc với bên cho thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời:

 • Đèn Scanner: Đây là loại đèn có hướng ánh sáng ngang, dọc làm nổi bật vùng sân khấu quan trọng.
 • Đèn Moving Head: Đây là loại đèn có phần đầu linh hoạt, xoay 360 độ để thay đổi hướng sáng.
 • Đèn PAR 64: Đèn phản chiếu ánh sáng bằng một tấm nhôm hình parabol.
 • Đèn Laser: Nguồn ánh sáng sẽ được cộng hưởng lại để tạo ra các hiệu ứng hấp dẫn trên sân khấu.
 • Đèn Strobe Light: Sử dụng với những vị trí cần ánh sáng flash mạnh, dồn dập.
 • Đèn Follow: Ánh sáng của đèn sẽ di chuyển theo tâm điểm trên sân khấu. Làm nổi bật sự xuất hiện của người nổi tiếng, mc, sự vật quan trọng…
 • Đèn cực tím: Tạo ra ánh sáng nền thay cho đèn chiếu sáng chính trên sân khấu.
 • Đèn mặt trời: Thường được đặt đôi trên sân khấu, chiếu ngược vào nhau để bắt đầu một bài hát hoặc khi mở đầu chương trình.
anh-sang-san-khau-ngoai-troi

Ánh sáng sân khấu ngoài trời

Một số vấn đề cần quan tâm khi thuê thiết bị âm thanh ánh sáng ngoài trời

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một sự kiện ngoài trời quan trọng thì đừng quên chú ý đến những vấn đề quan trọng sau:

 • Thuê thiết bị âm thanh ánh sáng ngoài trời tại các đơn vị có uy tín, làm việc chuyên nghiệp. Điều này giúp bạn được tư vấn các thiết bị phù hợp với mức giá hợp lý nhất.
 • Lựa chọn số lượng và quy mô dàn âm thanh, ánh sáng dựa trên số lượng khách mời, tính chất sự kiện.
 • Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của các thiết bị
 • Sử dụng thiết bị có tính năng chống nước, chống nóng, bền bỉ với môi trường khắc nghiệt để đảm bảo không gặp trục trặc khi hoạt động ngoài trời liên tục.

Những lý do nên chọn công ty cho thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời uy tín

Sự kiện của bạn có đông đảo khách mời tham dự với những thông điệp và nội dung quan trọng cần truyền tải. Việc chuẩn bị âm thanh, ánh sáng chu đáo thể hiện thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp đó. Một đơn vị cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng ngoài trời uy tín sẽ thay bạn đảm nhiệm tất cả những vai trò đó.

Hi – Event là đơn vị tiên phong hàng đầu trong ngành công nghiệp giải trí, sự kiện. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến những sản phẩm có chất lượng nhất. Đồng thời, tạo nên sự kiện hoành tráng nhất với chi phí phải chăng và phù hợp trong mọi điều kiện doanh nghiệp. Hi – Event là người bạn đồng hành tin cậy của mọi công ty, doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển.

anh-sang-am-thanh-chat-luong

Ánh sáng âm thanh chuyên nghiệp

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thuê âm thanh ánh sáng sự kiện ngoài trời. Chúng tôi hy vọng bạn đã có được những kiến thức bổ ích. Đồng thời, lựa chọn được đơn vị uy tín để cộng tác trong những sự kiện sắp tới của mình.

Mọi nhu cầu tổ chức sự kiện hay thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Tổ Chức Sự Kiện Xin Chào (Hi – Event)

Địa chỉ: 93 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0932 621 282 – 0909 621 282

BÀI VIẾT LIÊN QUAN