Công ty tổ chức lễ cất nóc trọn gói, chuyên nghiệp

Dù với một công trình xây dựng hay nhà ở thông thường thì phần nóc cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Do đó, lễ cất nóc thường được tổ chức trang trọng, hoành tráng thể hiện lòng thành của người chủ nhà. Tổ chức lễ cất nóc thế nào cho đúng vẫn là một thắc mắc lớn của mỗi gia đình. Vậy tại sao bạn không tìm đến các công ty tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp để nghi lễ diễn ra suôn sẻ nhất.  

Lễ cất nóc là gì? Tại sao phải tổ chức lễ cất nóc?

Lễ cất nóc hay còn gọi đơn giản là cất nóc nhà là một nghi lễ thường được diễn ra trước thời điểm làm mái nhà hoặc đổ bê tông sàn mái công trình xây dựng. Đây là nghi lễ thể hiện lòng thành kính của đại diện xây dựng, gia chủ đối với trời đất, tổ tiên.

Tổ chức lễ cất nóc giúp cho công trình được hoàn thiện và chỉn chu hơn. Cầu công trình sẽ không bị ảnh hưởng bởi thiên tai, khí hậu. Đối với các công trình tại gia, lễ cất nóc như một lời thỉnh cầu, mong muốn gia đình được sống ấm no, hạnh phúc. Đối với các công trình xây dựng quy mô lớn, lễ cất nóc là buổi lễ có nhiều ý nghĩa to lớn. Thể hiện thành ý của các cổ đông, đại diện đầu tư mong mỏi cho công trình được chất lượng, tạo được uy tín trong lòng khách hàng.

Bạn có thể xem thêm: Sự khác biệt giữa lễ cất nóc và lễ khởi công tại đây.

le-cat-noc-la-gi

Lễ cất nóc dự án King Palace

Nghi thức tổ chức lễ cất nóc như thế nào?

Nghi thức tổ chức lễ cất nóc được bắt đầu khi đồng hồ điểm ngày, giờ tốt và những lễ nghi cần thiết đã chuẩn bị xong. Những người tham gia buổi lễ cất nóc phải thành tâm, thành ý thì mới nhận được nhiều may mắn, phù hộ từ ơn trên. Người đại diện công trình hoặc thầy sư sẽ tiến hành các nghi thức tổ chức lễ cất nóc trong không khí trang nghiêm, kính cận.

Nếu không thể tự chuẩn bị một cách chu đáo hoặc không có kiến thức đầy đủ, bạn nên lựa chọn công ty tổ chức lễ cất nóc uy tín trên thị trường. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, Hi – Event sẽ mang đến buổi lễ cất nóc suôn sẻ và kết thúc tốt đẹp nhất.

Khi tổ chức lễ cất nóc cần lưu ý những vấn đề gì?

Nếu không có kinh nghiệm tổ chức lễ cất nóc, bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây để có được buổi lễ may mắn.

1. Xem ngày, giờ, tuổi phù hợp trước khi tổ chức

Đây là quan niệm từ lâu đời của ông bà ta, những người hợp tuổi sẽ dễ dàng được ơn trên công nhận và đạt được nhiều điều tốt lành hơn. Người hợp tuổi phải là người có tử vi đẹp, tránh xung khắc với gia chủ. Hoặc là tuổi không phạm phải đại kỵ trong ngày giờ tổ chức buổi lễ. Nếu chủ nhà hoặc người đại diện công trình không hợp tuổi thì phải tìm người trong gia đình hợp với buổi lễ cất nóc.

Ngoài ra, ngày giờ đẹp cũng góp phần giúp buổi lễ diễn ra suôn sẻ. Ngày giờ hợp phong thủy đồng thời phải phù hợp với ngày giờ hoàng đạo. Việc lựa chọn ngày tốt, giờ tốt nên được thông qua thầy phong thủy để chắc chắn và hài hòa âm dương nhất.

cung-le-cat-noc-du-an

Lễ cúng khẩn cho buổi lễ

2. Lễ vật cúng

Để tiến hành lễ cất nóc, chúng ta cần chuẩn bị những lễ vật cúng sau:

 • Con gà, đĩa xôi.
 • Đĩa muối, bát gạo, nước trắng.
 • Bộ vàng tiền, lễ giấy.
 • Bộ quần áo Quan Thần Linh.
 • Rượu trắng, chè khô, thuốc lá.
 • Oản đỏ thắp hương.
 • Cau, trầu, mâm ngũ quả.
 • Hoa tươi cắm bình.

3. Mẫu bài văn khấn lễ

Hi – Event xin đưa ra mẫu bài văn tế lễ cất nóc nhà cho khách hàng tham khảo:

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy quan Đương niên.

Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………………………………

Ngụ tại: ………………………………………………………

Hôm nay là ngày …………. tháng …………… năm ………

Ngày lành tháng tốt, tín chủ con thành tâm sắm lễ, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà tại địa chỉ: …………… làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo, cúi mong soi xét và cho phép được cất nóc.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

le-khan-trong-to-chuc-le-cat-noc

Lễ khấn trong tổ chức lễ cất nóc

Những tiêu chí lựa chọn một đơn vị tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp

Thời gian bận rộn khiến bạn không thể tự tay chuẩn bị lễ cất nóc chu toàn. Sau đây là một số tiêu chí lựa chọn đơn vị tổ chức lễ cất nóc uy tín:

 • Sự chuyên nghiệp trong cách làm việc: đây là tiêu chí hàng đầu đảm bảo chất lượng của buổi lễ mà bạn có thể tin tưởng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Sở dĩ cần quan tâm đến tiêu chí này. Bởi chỉ có các đơn vị quan tâm đến khách hàng, thấu hiểu khách hàng thì họ mới có những sự chuẩn bị chu đáo nhất.
 • Giá cả hợp lý: Mức giá cả phải chăng, đi cùng chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi tiêu cần thiết.

Tại sao khách hàng lại lựa chọn Hi – Event là đối tác tổ chức lễ cất nóc?

Hi – Eventcông ty tổ chức lễ cất nóc được khách hàng tín nhiệm nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn thấu hiểu những yêu cầu và khó khăn mà khách hàng phải trải qua. Từ đó, đồng hành và chia sẻ với khách hàng một cách trọn vẹn nhất. Dịch vụ tổ chức lễ cất nóc trọn gói của chúng tôi sẽ mang đến những khởi đầu suôn sẻ cho quá trình hoàn thiện công trình của quý khách.

Dưới đây là những lý do khiến nhiều khách hàng lựa chọn Hi – Event là đối tác tổ chức lễ cất nóc trọn gói:

 • Dịch vụ của chúng tôi được đa số khách hàng đánh giá cao. Bởi tính chuyên nghiệp và giá cả hợp lý nhất.
 • Kịch bản tổ chức chi tiết, hấp dẫn.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình.
 • Luôn tham khảo và lấy ý kiến, yêu cầu của khách hàng để tạo nên một kịch bản chung mang dấu ấn riêng.
 • Các khâu trong buổi lễ luôn đảm bảo tính khoa học theo đúng kế hoạch đã lên sẵn. Các khẩu được lên bài bản và hiệu quả.
 • Với nhiều kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện lớn nhỏ, Hi – Event sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối và tạo nên một sự kiện rực rỡ nhất.
le-cat-no-du-an-the-zei

Lễ cất nóc dự án The Zei

Trên đây là những lưu ý của Hi – Event về cách tổ chức lễ cất nóc. Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của buổi lễ này. Đồng thời chọn được đơn vị tổ chức tin cậy, xứng đáng đồng hành trong mọi hoạt động quan trọng của bạn.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Tổ Chức Sự Kiện Xin Chào (Hi – Event)

Địa chỉ: 93 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0932 621 282 – 0909 621 282

BÀI VIẾT LIÊN QUAN