Tổ chức tiệc Trung Thu cho bé như thế nào cho hiệu quả?

Sự kiện Trung Thu là một ngày lễ được các bạn nhỏ mong chờ nhất trong năm. Bởi vào ngày này các bạn thanh thiếu nhi sẽ là nhân vật chính. Được thỏa thích vui chơi hát ca, không chỉ vậy còn được mang rất nhiều quà về nhà. Các công ty, trung tâm, trường học, gia đình luôn cố gắng để tổ chức được một bữa tiệc hoàn hảo nhất đến các em.

Thế nhưng việc tổ chức một bữa tiệc, một sự kiện không hề đơn giản. Gợi ý kinh nghiệm tổ chức tiệc Trung Thu cho bé quý giá tích lũy được trong nhiều năm để chia sẻ với bạn đọc.

Mục đích của việc lên kế hoạch tổ chức tiệc Trung Thu

Mục đích của bữa tiệc Trung Thu vô cùng đơn giản. Bởi bữa tiệc Trung Thu không phải là bữa ăn cơm bình thường. Đây là những phút giây quý giá cả gia đình, tập thể được quây quần bên nhau. 

Vậy nên ngoài để làm sao nấu cỗ được ngon mắt ngon miệng thì chúng ta còn cần kết hợp các trò chơi giao lưu giải trí để tăng không khí vui nhộn cho bữa tiệc. Từ đó kéo mọi người trong cùng tập thể được đến gần nhau hơn, hiểu rõ nhau hơn. Nâng cao tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau trong gia đình, hội, nhóm.

trang-tri-tet-trung-thu

Trung thu cho bé

Các bước lập kế hoạch tổ chức tiệc Trung Thu cho bé hiệu quả nhất

Để có được một bữa tiệc Trung Thu hoàn hảo thì điều không thể thiếu đó là lên kế hoạch thật tỉ mỉ, chu đáo. Kế hoạch lập ra phải rõ ràng, như vậy khi đưa ra thực tế sẽ không khiến mọi người bỡ ngỡ và công việc sẽ được hoàn thành suôn sẻ. Cùng tìm hiểu các bước lên kế hoạch tổ chức tiệc Trung Thu hiệu quả.

1. Chọn lựa chủ đề của bữa tiệc Trung Thu

Việc chọn lựa chủ đề sẽ giúp cho bữa tiệc có một bố cục hoàn chỉnh thông suốt từ đầu đến cuối. Sau khi xác định được chủ đề rõ ràng, việc trang trí, lên đồ sẽ dễ dàng hơn. Không chỉ vậy. Việc theo một chủ đề nhất quán sẽ giúp cho tổng thể bữa tiệc trở nên logic, hiện đại hơn.

Giải đáp thắc mắc: Trung thu ở Sài Gòn nên đi đâu chơi

chu-de-to-chuc-trung-thu

Chủ đề tổ chức trung thu

2. Danh sách khách mời tham gia bữa tiệc

Danh sách mới cũng cần được lưu ý, lên lịch rõ ràng. Phải nắm rõ được số lượng khách mời, chúng ta mới có thể bố trí được lượng đồ ăn vừa đủ, tránh hiện tượng thiếu hoặc lãng phí thức ăn. Việc biết được tổng số lượng khách mời sẽ giúp chúng ta lựa chọn được không gian vừa đủ để tổ chức, không quá rộng hoặc quá chật. 

Danh sách khách mời cũng cần phải chú ý tránh mời tràn lan, những người không quan trọng cũng mời đến. Cần nắm rõ được lượng khách chắc chắn sẽ tham dự, lượng khách VIP, lượng khách có thể phát sinh. Từ đó kế hoạch bữa tiệc xây dựng mới hoàn hảo nhất.

trang-tri-trung-thu-cho-be

Chuẩn bị chào đón khách mời

3. Thời gian – Địa điểm tổ chức tiệc Trung Thu

  • Thời gian:

Thời gian cần phải được chọn lựa kỹ càng. Vào ban ngày hay buổi tối, mấy giờ bắt đầu, bữa tiệc kéo dài trong bao lâu, thời gian kết thúc như nào. Từ đó chúng ta mới có thể sắp xếp bố trí thời gian chuẩn bị và dọn dẹp phù hợp. 

Tránh tình trạng khách đến rồi mà chưa chuẩn bị xong hay chạy chương trình quá thời gian dự trù. Không chỉ vậy còn cần dự trù khoảng thời gian phát sinh, để có thể ứng biến được tình huống bất ngờ có thể xảy ra

Chia sẻ ngay: Ý tưởng tổ chức trung thu thiếu nhi hấp dẫn cho chương trình.

diem-to-chuc-trung-thu

Điểm tổ chức trung thu

  • Địa điểm:

Chọn lựa địa điểm phù hợp là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của bữa tiệc Trung Thu cho bé. Tùy vào chủ đề – lượng khách – thời gian mà mình sẽ đưa ra lựa chọn tổ chức tại đâu. Tại gia, tại sảnh công ty, tại trung tâm hay tại nhà hàng, công viên, sân vận động.

4. Dự trù kinh phí cho tổ chức tiệc Trung Thu

Kinh phí là một phần quan trọng của tổ chức tiệc. Nói thì hay nhưng còn cần xem xét đến nguồn kinh phí trong khả năng. Khi tổ chức tiệc, mình phải đưa ra tổng kinh phí chi trả là bao nhiêu. Từ đó sẽ chia ra các mục chi tiêu nhỏ hơn được sắp xếp rõ ràng hợp lý.

Việc dự trù tốt kinh phí sẽ giúp cho bữa tiệc tổ chức hoàn hảo nhất, không bị vượt mức nguồn kinh tế cho phép. Bên cạnh đó cũng không bị sơ sài quá mức dùng không hết nguồn kinh phí.

chu-de-trung-thu

Chọn chủ đề trung thu

5. Xây dựng kịch bản cho tiệc Trung Thu

Kịch bản tất nhiên là khâu chuẩn bị không thể thiếu trong bất cứ sự kiện, chương trình nào. Kịch bản bữa tiệc Trung Thu cần được viết rõ ràng, có mở thân kết bài đầy đủ. Lời giới thiệu, lời dẫn phải viết sao cho sinh động, lôi cuốn người xem. Các chương trình, tiết mục kèm theo phải được sắp xếp hợp lý, khoa học. Một kịch bản hoàn hảo đã đóng góp đến 50% thành công của bữa tiệc.

Dịch vụ tổ chức sự kiện Trung Thu trọn gói tại Hi Event

Hiện nay, trào lưu sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói đang rất được ưa chuộng. Bạn sẽ không phải tự mình đau đầu tự thiết kế, tổ chức nữa. Đến với Hi-Event, bạn sẽ được các nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn với các gói dịch vụ giá cả hợp lý. Để tổ chức được một bữa tiệc trung Thu cho bé hiệu quả nhất, còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Tổ Chức Sự Kiện Xin Chào (Hi – Event)

Địa chỉ: 93 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0932 62 12 82 – 0909 62 12 82

BÀI VIẾT LIÊN QUAN