Ngày hội Gia đình và ý nghĩa của Ngày hội Gia đình Việt Nam

Ngày hội Gia đình là gì và ngày này có ý nghĩa như thế nào? Ngày Gia đình Việt Nam là ngày bao nhiêu? Hãy xem bài viết dưới đây để hiểu hơn về ý nghĩa của Ngày hội Gia đình Việt Nam.

Tổng quan về Ngày hội Gia đình

Ngày Gia đình Việt Nam là một ngày lễ tôn vinh mái ấm Gia đình Việt Nam. Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình thể hiện tình yêu và quan tâm đến nhau. Qua đó thể hiện sự quan tâm của xã hội đến trẻ nhỏ và những cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm để từ đó có thể cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

ngay hoi gia dinh mam non

Ngày hội gia đình trường mầm non ngoại ngữ

1. Tại sao cần tổ chức Ngày hội Gia đình?

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ đã từng khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng và nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Gia đình tốt thì xã hội mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình. Có 2 ý nghĩa của Ngày hội Gia đình Việt Nam lớn nhất:

Ngày hội Gia đình giúp gia đình thêm tình thương 

Đối với các gia đình hiện đại cuộc sống trăm bề do đó người lớn thường bị quay trong vòng xoáy tiền bạc và cơm áo gạo tiền. Do đó, những đứa trẻ dễ bị cuốn trôi và bỏ quên. Đây là nguyên nhân dẫn đến gia đình không được hạnh phúc. 

Ngày hội Gia đình ra đời là dịp bố mẹ tạm gác lại công việc của mình để cùng với con cái của mình tham gia một chương trình ngoại khóa, gắn kết các thành viên trong gia đình. Từ đó giúp gia đình thêm yêu thương trọn vẹn. 

vui choi cung be

Vui chơi cùng bé

Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của hạnh phúc gia đình 

Đôi lúc mải mê với cuộc sống, các thành viên trong gia đình dần bỏ quên những giá trị tốt đẹp của gia đình. Từ đó, dần dần khiến cho giá trị của gia đình bị suy giảm. Ngày Gia đình chính là lúc các thành viên trong gia đình có thể vui chơi cùng nhau, tự bồi dưỡng hạnh phúc, cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ, yêu thương gia đình nhiều hơn.

2. Ý nghĩa tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình được hình thành và phát triển với chuẩn mực giá trị tốt đẹp xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Ngày hội Gia đình cũng là 1 sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của Gia đình Việt Nam.

Chưa kể, đây cũng là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa. 

Xem thêm: Nếu bạn muốn thuê thiết bị sự kiện chất lượng tại HCM.

chup hinh gia dinh

Ý nghĩa ngày hội gia đình Việt Nam

3. Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào?

Ngày 4/5/2001,Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam: “Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

4. Chủ đề Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2021

Với mỗi 1 năm thì chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam sẽ khác nhau. Năm 2019 thì Ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6 năm 2019 được phát triển với chủ đề ” Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Ngày Gia đình Việt Nam năm 2018, với chủ đề “ Gia đình – Nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo  lực gia đình”.

Chủ đề Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 

Ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức hàng năm ở cấp Trung ương, diễn ra từ ngày 28 – 30/6. Ngày hội năm nay 2020 có chủ đề “Bình an – Hạnh phúc”. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống. Là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hướng tới sự phát triển bền vững của Gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập… 

Chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2021 với chủ đề: giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình. Chương trình sẽ tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền và thực hiện Ngày Gia đình Việt Nam.

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021 là ngày nào? Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021 sẽ trung vào thứ 2 ngày 28 tháng 6 năm 2021.

Hi – Event – công ty tổ chức Ngày hội Gia đình vui nhộn, hấp dẫn cho doanh nghiệp.

ngay hoi gia dinh grap

Ngày hội Gia đình Grap

Những vấn đề khó khăn có thể bạn gặp phải khi tổ chức Ngày hội Gia đình

Tự chuẩn bị chương trình Ngày hội Gia đình cũng là 1 vấn đề khó khăn mà không phải gia đình nào cũng có thể dễ dàng thực hiện. Tại sao lại gặp khó khăn khi tự chuẩn bị tổ chức?

1. Tìm ý tưởng mới cho Ngày hội Gia đình 

Tổ chức sự kiện Ngày hội Gia đình như thế nào để các gia đình có thể tạo được sự liên kết và mang về nhiều ý nghĩa. Ý tưởng tổ chức sự kiện quyết định đến định hướng của toàn bộ bản kế hoạch chuẩn bị cho sự kiện. Ý tưởng quyết định toàn bộ kế hoạch của sự kiện, bao gồm chủ đề, cách thiết kế sân khấu, địa điểm, các hoạt động sẽ diễn ra… 

Với những ý tưởng mới, sáng tạo sẽ giúp gia đình bạn có phong cách riêng và các thành viên thích thú với sự kiện này. Tuy nhiên, nếu không có sáng tạo và ý tưởng thì việc tạo ý tưởng sẽ rất khó. 

2. Tổ chức Ngày hội Gia đình phục vụ cho đông đảo gia đình 

Hãy đặt mình vào vị trí một người tham gia sự kiện, một sự kiện hay, độc đáo chắc hẳn bạn sẽ phải không ngớt lời khen ngợi với nhiều ý tưởng độc tại sự kiện đó. Thì việc không chuyên này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm không tốt cho gia đình và cho thành viên gia đình mình. 

su kien ngay hoi gia dinh

Sự kiện Ngày Gia đình

Lý do tại sao bạn lựa chọn Hi – Event là đơn vị tổ chức Ngày hội Gia đình chuyên nghiệp? 

Trong những năm gần đây, nhu cầu tổ chức sự kiện Gia đình Việt Nam diễn ra mạnh mẽ. Do đó, xuất hiện rất nhiều đơn vị quảng cáo cung cấp dịch vụ tổ chức Ngày hội Gia đình chuyên nghiệp.

Nếu chỉ quảng cáo suông thì quá đơn điệu và kém hiệu quả. Muốn tổ chức được một sự kiện “độc nhất vô nhị” phải trải qua nhiều giai đoạn khá công phu. Và 1 trong những đơn vị cung cấp được khách hàng yêu mến là Hi-Event –  được biết đến là nhà hoạch định và tổ chức sự kiện uy tín nhất hiện nay.

Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, chuyên nghiệp, Hi – Event luôn đặt cái tâm của mình trong từng hoạt động của chương trình nhằm mang đến cho doanh nghiệp của bạn những giờ vui chơi thư giãn và vui vẻ nhất. Chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhưng giá thành rất hợp lý. Luôn được công khai là điều kiện giúp Hi – Event phát triển và vững vàng trên thương trường. Nếu bạn có nhu cầu tổ chức Ngày hội Gia đình hãy đến với chúng tôi, Hi – Event luôn sẵn sàng giúp bạn!

Với những thông tin chi tiết về ý nghĩa của Ngày hội Gia đình Việt Nam trên đây. Cũng như những khó khăn thường gặp khi bạn tổ chức. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Tổ Chức Sự Kiện Xin Chào (Hi – Event)

Địa chỉ: 89 – 93 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0932 621 282 – 0909 621 282

BÀI VIẾT LIÊN QUAN