Những ý tưởng tổ chức Team Building sáng tạo

Mặc dù các sự kiện Team Building hiện nay rất phát triển nhưng các ý tưởng tổ chức chương trình bị trùng lặp ngày càng nhiều. Điều này đã khiến cho những người chơi trở nên nhàm chán. Vì vậy, việc lên kịch bản và lựa chọn ý tưởng đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thấu hiểu được những điều ấy, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số ý tưởng tổ chức Team Building dành cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Cách lên ý tưởng tổ chức Team Building hoàn hảo 

Để lên được một concept ý tưởng tổ chức Team Building hấp dẫn, thu hút không phải là chuyện dễ dàng gì. Bạn có thể lựa chọn concept Team Building của công ty tổ chức sự kiện Hi – Event hoặc lựa chọn ý tưởng của doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm của mình, Hi – Event luôn thiết kế ra những ý tưởng sáng tạo, giá trị và hấp dẫn nhất cho các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp của bạn. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí tổ chức thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn concept ý tưởng của chúng tôi.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một ý tưởng nổi trội và phù hợp nhất của doanh nghiệp mình để triển khai tổ chức Team Building. Nhưng để lên được ý tưởng đó không phải là chuyện dễ dàng gì, nó tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Vậy bạn có biết để lên được một ý tưởng tổ chức chương trình cho doanh nghiệp cần những gì không? Để làm tốt được điều này bạn cần biết và hiểu được các vấn đề sau:

1. Mục đích chung của tập thể là gì?

Một ý tưởng hay là phải đáp ứng được nhu cầu của người chơi. Do đó bạn cần xác định được mục đích chung của tập thể bạn cần là gì? Đó là chương trình giải trí vui hoặc đấu trí hay là chương trình gắn kết. Qua đó, bạn hiểu được tính cách chung của những người bạn của mình, họ thích trò gì.

Nhưng tùy vào nhu cầu mà có thể tổ chức chương trình phù hợp và thành công tốt đẹp.

team-building-doan-ket-dong-doi

Trò chơi kết tình đồng đội

2. Chủ đề bạn chọn cho chương trình

Trước khi nói tới chủ đề chương trình, bạn cần xác định trước giữa ý tưởngchủ đề. Hai cái này khác biệt nhau hoàn toàn. Chúng đóng vai trò rất quan trọng và ngang nhau trong chương trình tổ chức.

Chủ đề Team Building là yếu tố quyết định việc trang trí sân khấu, chọn trò chơi. Là thông điệp xuyên suốt chương trình. Để chương trình trở nên hấp dẫn thì bạn thiết kế ý tưởng sao có thể làm nổi bật được các chủ đề đó.

Chủ đề có thể là tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo,…  còn ý tưởng và kịch bản thì sẽ được phát triển theo chủ đề đã đặt ra.

3. Kinh phí phù hợp

Tổ chức chương trình Team Building sao cho phù hợp kinh phí tránh trường hợp thiếu thốn nhiều thứ. Giá của chương trình Team Building sẽ quyết định tới ý tưởng tổ chức chương trình.

kinh-phi-to-chuc-team-building

Tổ chức team building với kinh phí rẻ

4. Địa điểm muốn tổ chức

Mỗi địa điểm tổ chức khác nhau sẽ có ý tưởng tổ chức khác nhau. Tổ chức trên bãi biển ý tưởng sẽ khác với tổ chức tại nhà hoặc điểm trên núi. Trước khi lên ý tưởng tổ chức Team Build thì cần xác định rõ địa điểm tổ chức tránh lãng phí, làm mất thời gian.

Để có được chương trình độc đáo và thành công thì ý tưởng tổ chức Teambuilding là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi tập thể, doanh nghiệp.Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn và lên ý tưởng để đảm bảo những ý nghĩa và thành công.

Những ý tưởng tổ chức Team Building hấp dẫn nhất

1. Team Building thám hiểm

Đây là hình thức chơi phù hợp với những tập thể yêu thích sự mạo hiểm, khám phá những điều mới mẻ và đặc biệt là không ngại gian khổ, khó khăn. Đồng thời với ý tưởng tổ chức Team Building này thì bạn nên lựa chọn những địa điểm như: Hang động, cánh rừng hoặc những nơi mà con người chưa có sự tác động nhiều tới. 

Xem thêm: Cách lên kế hoạch tổ chức Team Building chuyên nghiệp.

tro-choi-tham-hiem

Trò chơi thám hiểm

Khi tham gia chơi Team Building thám hiểm, người chơi cần phải mang theo những dụng cụ như: lều, thiết bị định vị, áo phao và phải có người dẫn đường. Chương trình này sẽ có rất nhiều phần thi khác nhau. Mỗi đội tham gia sẽ lần lượt vượt qua những thử thách do ban tổ chức đặt ra và giải đáp mật thư để tìm ra điểm đến tiếp theo. 

Tuy mang đến sự mới lạ, độc đáo những ý tưởng Team Building này đòi hỏi sự đầu tư về chi phí khá lớn. Vì vậy, với những doanh nghiệp có nguồn ngân sách hạn hẹn thì không nên lựa chọn ý tưởng này. 

2. Team Building chiến sự

Ý tưởng chơi này cũng tương tự như với Team Build thám hiểm. Bởi nó yêu cầu những người tham gia là những người trẻ tuổi, chịu được khổ cực, khó khăn và tràn đầy nhiệt huyết khi chơi. Bên cạnh đó, địa điểm tổ chức của hình thức chơi Team Building này chính là những cánh đồng lúa sau mùa gặt, những sân tập trận hoặc các khu chiến sự trước kia. 

Tìm hiểu thêm: Một số công ty tổ chức Team Building giá rẻ tại HCM.

team-building-chien-su

Trò chơi team building chiến sự

Khi tham gia chơi Team Building chiến sự, bạn sẽ cần phải trang bị giày, mũ cối, trang phục lính và một số đồ dùng cần thiết theo kịch bản đã đề ra. Bên cạnh đó, các trò chơi thuộc Team Building chiến sự cũng sẽ diễn ra theo các trạm như thông thường. Tuy nhiên, ở Team Build chiến sự, người chơi sẽ phải thực hiện nhiều kỹ năng chiến đấu khó như: bắn cung, bắn súng hoặc ném lựu đạn. Tuy nhiên những vật dụng này đều được thay thế bằng súng sơn, bóng nước,…

3. Team Building sinh tồn

Ở nhiều nước trên thế giới hiện nay thì Team Building sinh tồn là ý tưởng chơi khá phổ biến. Đặc biệt là ở trường học, các chương trình rèn luyện cho trẻ các kỹ năng sinh tồn trong những trường hợp nguy hiểm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì đây là hình thức chơi khá mới mẻ và chưa được nhiều người biết đến. 

Theo đó, địa điểm thích hợp nhất để tổ chức Team Building sinh tồn thường là ở những cánh rừng. Khi tham gia thì người chơi cần phải trang bị bản đồ và lều. Còn những thiết bị điện tử như điện thoại, GPS, tiền,.. thì người chơi cần phải giao nộp lại cho ban tổ chức. 

Sau khi chia đội, ban tổ chức sẽ phát mật thư và mỗi đội sẽ bắt đầu tìm kiếm những vật dụng cần thiết để tồn tại trong thời gian chơi như: nước, thức ăn,… Sau đó, mỗi đội sẽ thực hiện nhiệm vụ ở mỗi trạm như: nấu cơm, thổi lửa, cắt dây trói, tìm thức ăn,…

team-buil-sinh-ton

Trò chơi team build sinh tồn

Team Building sinh tồn không chỉ giúp gắn kết mọi người trong một tập thể với nhau. Bên cạnh đó còn giúp mỗi thành viên rèn luyện sự nhanh nhạy và ứng phó trong mọi trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, đây là ý tưởng mà các tổ chức, doanh nghiệp nên lựa chọn. 

4. Team Building tìm hiểu văn hóa

Team Building tìm hiểu văn hóa là ý tưởng chơi phù hợp với tất cả mọi tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Theo đó, để áp dụng ý tưởng này thì ban tổ chức cần lựa chọn một nơi có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống để làm địa điểm chơi. Sau đó, ban tổ chức sẽ đưa ra các thử thách cho mỗi đội tại các trạm ở khu vực chơi và yêu cầu mỗi đội sẽ phải tìm hiểu văn hóa của mỗi dân tộc trong vùng như: thổi sáo, nấu ăn, dệt vải,…

Xem ngay: Những gợi ý giúp tổ chức Team Building thành công tốt đẹp.

y tuong team building van hoa

Ý tưởng tìm hiểu văn hóa

Team Building tìm hiểu văn hóa không chỉ giúp các thành viên trong tập thể gắn kết với nhau hơn. Đồng thời, nó còn giúp người chơi có thêm nhiều kiến thức văn hóa về các dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S của chúng ta. 

5. Team Building trí tuệ

Đây là ý tưởng tổ chức Team Building phổ biến nhất ở nước ta hiện nay. Các trò chơi của hình thức Team Building này chỉ đơn giản là kết hợp thêm những câu hỏi thử thách trí tuệ vào. Sau đó, thành viên của mỗi đội sẽ cùng nhau suy nghĩ và tìm ra đáp án cho mật thư. 

Mặc dù đây là ý tưởng quen thuộc nhưng nó giúp kích thích sự sáng tạo và tư duy phán đoán của mỗi người. Từ đó, giúp giải quyết công việc sau này được tốt hơn. 

tro-choi-tri-tue

Ý tưởng teambuilding trí tuệ

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu trợ giúp lên ý tưởng để tổ chức Team Building thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Hi – Event. Chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức Team Building tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt huyết với công việc, chúng tôi s nghiên cứu, thiết kế ra rất nhiều ý tưởng độc đáo và ý nghĩa nhất cho bạn.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Tổ Chức Sự Kiện Xin Chào (Hi – Event)

Địa chỉ: 93 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0932 621 282 – 0909 621 282

BÀI VIẾT LIÊN QUAN