Tổng hợp những yếu tố tạo nên sự thành công của lễ động thổ

Khi bắt đầu một công trình hay dự án nào đó, việc tổ chức lễ động thổ là nghi thức rất quan trọng để mang đến sự thuận lợi, may mắn và thành công cho dự án. Vậy để cho buổi lễ động thổ diễn ra thuận lợi và thành công như ý muốn thì mọi người cần đảm bảo đầy đủ những yếu tố gì? 

Hãy cùng xem các yếu tố tạo nên sự thành công lễ động thổ dưới đây.

1. Xin giấy phép tổ chức

Xin giấy phép tổ chức tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là công việc mà chúng ta nên chú ý đầu tiên. Có như vậy thì buổi lễ động thổ sẽ được diễn ra theo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật. Đồng thời, hạn chế không bị gián đoạn khi sự kiện đang diễn ra.

Nếu bạn chưa biết cách xử lý, tổ chức hay lo ngại về vấn đề thủ tục của lễ động thổ thì hãy tìm đến một công ty tổ chức sự kiện Hi – Event. Họ sẽ tư vấn và hỗ trợ cho các bạn từ A đến Z.

Bạn có thể xem thêm: Tiêu chí chọn công ty tổ chức lễ động thổ chuyên nghiệp.

xin-giay-phep-to-chuc

Xin giấy phép tổ chức nhanh chóng

2. Chọn thời gian địa điểm tổ chức

Người xưa ta thường có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, nếu khởi đầu suôn sẻ và trọn vẹn. Như vậy sẽ mang đến một tương lai may mắn và tốt đẹp. Vậy nên việc lựa chọn ngày giờ luôn được xem là phần không thể thiếu khi tiến hành tổ chức hay chuẩn bị cho một sự kiện lớn nào đó. 

Tùy thuộc vào nơi diễn ra nghi lễ sẽ có những phong tục, văn hóa riêng. Lúc này các bạn cần chú ý nhiều để tạo nên sự ấn tượng và phù hợp đối với đại biểu, khách mời tham dự. Địa điểm tổ chức cần được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng. Các vấn đề an ninh đảm bảo để mang đến sự an toàn phòng ngừa những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. 

 3. Yếu tố kịch bản tổ chức

Làm thế nào để tổ chức lễ động thổ một cách suôn sẻ và thành công? Để làm được điều đó bạn cần có một kịch bản hay, độc đáo mang đậm dấu ấn riêng của doanh nghiệp. Để có thể làm được điều đó thì quá trình lên ý tưởng đơn vị thực hiện phải nắm được thông tin cụ thể của chủ dự án, công trình. Lúc này mới có thể đưa ra một kịch bản hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên nội dung vẫn đảm bảo được cả yếu tố truyền thống, tâm linh và hiện đại. 

Thông thường kịch bản của lễ động thổ sẽ gồm một số nội dung chính dưới đây:

  • Giới thiệu dự án.
  • Giới thiệu khách mời, đại biểu.
  • Các tiết mục văn nghệ.
  • Phần phát biểu của chủ doanh nghiệp, khách mời….. 

Ban tổ chức sự kiện phải sắp xếp các bước theo trình tự làm thế nào cho hợp lý nhất. Điều đó sẽ giúp khách tham dự hiểu được thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng đến.Từ đó, dự án mới gây được ấn tượng tốt nhất. 

kich-ban-chi-tiet1

Kịch bản tổ chức chi tiết

 4. Yếu tố khâu tổ chức chương trình và giám sát trong chương trình

  • Sau khi đã có một kịch bản tổ chức chương trình động thổ hay, hấp dẫn. Khâu tổ chức chương trình cũng được xem là yếu tố cần phải chú ý nhiều. Đây được xem là bước phức tạp, chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ dẫn đến nhiều hậu quả. Vậy nên khâu tổ chức phải được đảm bảo thực hiện theo đúng kịch bản. Nó bắt đầu từ địa điểm, tổ chức, trang trí hội trường, sắp xếp nhân sự…. 

Để giảm bớt áp lực và căng thẳng của khâu tổ chức. Doanh nghiệp nên có sự phân chia công việc cụ thể, rõ ràng cho từng bộ phận, phòng ban. Để không tốn nhiều thời gian, công sức bạn hãy tìm đến Hi – Event để có thể hỗ trợ tổ chức trọn gói với giá cả phù hợp nhất. Cách này sẽ khiến tỷ lệ buổi lễ thành công cao hơn. Đồng thời đảm bảo sự an toàn cao về hình ảnh đẹp của công ty trong mắt khách hàng.

  • Giám sát cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Nhờ có yếu tố này, phía chủ đầu tư mới nắm được toàn bộ được tiến trình, tốc độ của buổi lễ. Từ đó nhanh chóng phát hiện ra sai sót (nếu có) và đưa ra phương hướng điều chỉnh kịp thời. Nếu không chú trọng đến hạng mục này thì doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn nếu có sự cố xảy ra. Lúc đó sẽ dẫn đến buổi lễ động thổ có nguy cơ thất bại. 

Khâu giám sát trong chương trình chỉ cần giao đúng một người nắm bắt tất cả tình hình chung. Với mục đích là để tránh xảy ra nhiều ý kiến trái chiều. Lúc đó sẽ gây nên tình trạng rối loạn và không đưa ra được phương án xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra. 

cong-ty-lam-viec-chuyen-nghiep

Công ty làm việc chuyên nghiệp

Kết luận:

Mong rằng với 4 yếu tố tạo nên sự thành công lễ động thổ mà chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức bổ ích để phục vụ cho công việc của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị tổ chức lễ động thổ trọn gói thì hãy liên hệ với Hi – Event. Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiều kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện, chúng tôi tin rằng sẽ giúp lễ động thổ của doanh nghiệp bạn diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Hi – Event được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ qua những sự kiện đã tổ chức

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Tổ Chức Sự Kiện Xin Chào (Hi – Event)

Địa chỉ: 93 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0932 62 12 82 – 0909 62 12 82

BÀI VIẾT LIÊN QUAN