Trong tổ chức lễ khánh thành cần tránh những gì

Những vấn đề cần tránh trong tổ chức lễ khánh thành để tạo nên sự thành công. Bởi nếu một sự kiện lớn chỉ cần một sơ suất nhỏ sẽ hỏng. Nên trong khâu chuẩn bị cần kỹ lưỡng và chu đáo. Vậy để tổ chức lễ khánh thành cần tránh những gì không nên thực hiện?

Một số điểm cần tránh trong tổ chức lễ khánh thành

Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn tổ chức sự kiện đừng quên lưu ý một số vấn đề. Những điều cần tránh trong sự kiện sẽ giúp đơn vị diễn ra cuộc khánh thành tốt hơn. Các điều cần tránh trong sự kiện sự sau:

1. Tránh sai sót về địa điểm và thời gian

Địa điểm và thời gian diễn ra lễ khánh thành rất quan trọng. Nếu lựa chọn địa điểm không phù hợp sẽ gây ra nhiều sai sót. Chẳng hạn như địa điểm tổ chức sinh nhật cần chọn không gian ấm áp, không cần quá sang trọng. Nên việc chọn địa điểm tổ chức lễ khánh thành cũng vậy. Cần phải có không gian phù hợp để bố trí các khu vực.

Khoảng thời gian lựa chọn diễn ra khánh thành cũng vậy. Cần chọn đúng khoảng thời gian để chắc chắn mọi du khách có thể tham gia. Đây cũng là cách để công ty, doanh nghiệp lấy ý kiến từ mọi người. Nên các thành viên trong công ty cần có mặt đầy đủ, khách mời cũng vậy.

Xem thêm: Ý tưởng tổ chức khánh thành hấp dẫn, thú vị nhất.

xac-dinh-thoi-gian

Xác định thời gian tổ chức

2. Không gian hội trường

Để tổ chức một buổi lễ khánh thành công ty cần tránh sai sót ở khâu hậu trường. Cần chú trọng không gian trang trí hội trường. Bởi không gian trang trí sang trọng, khoa học sẽ đại diện cho bộ mặt công ty. Khi khách hàng, các đối tác tới tham dự sẽ có đánh giá tốt.

Hãy trang trí hình ảnh biểu tượng cho công ty như logo, khẩu hiệu. Không nên kết hợp nhiều lẵng hoa không phù hợp. Cần tránh trang trí hình ảnh xấu, nội dung không phù hợp. Những thông tin không tốt cho bộ mặt công ty.

Tìm hiểu thêm: Yếu tố cần lưu ý về tổ chức lễ khánh thành là gì?

khong-gian-rong

Không gian đủ rộng lớn đáp ứng được lượng khách mời

Việc trang trí càng đơn giản nhưng thể hiện rõ được ý mong muốn. Cần chọn các đội ngũ nhân viên đã từng thực hiện, có kinh nghiệm tổ chức sự kiện. Như vậy mọi thứ sẽ diễn ra hài hòa hơn.

3. Lưu ý thực đơn buổi lễ

Thực đơn buổi lễ thường sẽ có nhiều sai sót khi diễn ra. Nên trước khi tổ chức sự kiện cần tham khảo ý kiến số đông. Như vậy việc lên thực đơn sẽ tránh nhiều bất cập. Đồng thời thực đơn làm hài lòng nhiều khẩu vị khách hàng.

Bên cạnh đó, việc nắm rõ sở thích số đa khách mời là cần thiết. Như vậy khâu chuẩn bị sẽ chu đáo hơn. Những món ăn quen thuộc sẽ làm khách mời thích thú. Tránh các món ăn lạ dễ gây dị ứng cũng như ngộ độc thức ăn diễn ra. Đây thực sự là sai sót đáng tiếc không nên có mà các doanh nghiệp cần lưu ý.

thuc-don-trong-khanh-thanh

Thực đơn trong khánh thành

4. Các chương trình giải trí

Trong một buổi lễ khánh thành không thể bỏ qua các tiết mục giải trí. Điều này tránh sự khô khan khi diễn ra sự kiện. Như vậy sẽ tránh nhàm chán khi khách mời tham dự. Nên các doanh nghiệp cần ghép thêm các tiết mục văn nghệ, vui chơi bên trong buổi khánh thành.

Nếu có điều kiện có thể mời các nghệ sĩ chuyên nghiệp để biểu diễn chính. Hoặc các nhân viên công ty có năng khiếu ca hát có thể tham gia. Hoặc thực hiện các trò chơi, câu hỏi để tăng sự thú vị, hấp dẫn. Hãy đầu tư vào các chương trình giải trí. Như vậy khách hàng sẽ nhớ tới doanh nghiệp của bạn hơn, bị cuốn hút bởi sự kiện của bạn.

Bài viết nhiều người đọc nhất: Lễ khánh thành là gì? hiểu và phân biệt với lễ khai trương.

van-nghe-khanh-thanh

Văn nghệ khánh thành

Các rủi ro thường gặp khi tổ chức lễ khánh thành

Ngoài những vấn đề cần tránh trong tổ chức lễ khánh thành thì các rủi ro thường khó tránh trong sự kiện. Bởi dù có chuẩn bị kỹ lưỡng như thế nào, đầy đủ ra sao thì luôn có các rủi ro. Điều cần làm là phải có biện pháp phòng các rủi ro đó. Cụ thể có thể xảy ra các rủi ro như sau:

  • Rủi ro khi lập kế hoạch là cần xác định đúng đối tượng tham dự sự kiện. Bởi khách hàng rất dễ xác định sai đối tượng khách hàng. Điều này dẫn tới thiết kế, bài trí, phong cách sự kiện không hợp lý.
  • Rủi ro về ngân sách thực hiện sự kiện. Có thể trong quá trình thực hiện lễ khánh thành chi phí sẽ cao hoặc thấp hơn so với dự kiến. Nhiều sự kiện ngân sách chênh lệch nhiều dẫn tới không bù vào được. Từ đó dẫn tới tổn thất, giảm lợi nhuận doanh nghiệp.
  • Rủi ro trong dịch vụ chăm sóc khách mời sự kiện. Đây là điều khó có thể bỏ qua được. Chẳng hạn như việc không báo cho khách hàng mục tiêu đúng kiêng. Như vậy dẫn tới khách không biết tới sự kiện, việc không thường xuyên nhắc nhở đi sự kiện làm khách bỏ quên. Hoặc không cung cấp đầy đủ thông tin sự kiện cho khách mời biết.
  • Ngoài ra có rủi ro trong việc thực hiện bảo đảm an ninh sự kiện. Bên cạnh đó còn có sai sót trong việc chọn địa điểm và vị trí tham gia sự kiện.
pho-bien-noi-dung-khanh-thanh

Phổ biến nội dung khánh thành

Với những thông tin đã nêu qua các mục trên đây đã đủ để giải đáp câu hỏi ” tổ chức lễ khánh thành cần tránh những gì “. Hy vọng bài viết mang tới thông tin hữu ích cho bạn.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Tổ Chức Sự Kiện Xin Chào (Hi – Event)

Địa chỉ: 93 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0932 621 282 – 0909 621 282

BÀI VIẾT LIÊN QUAN