Bật mí kinh nghiệm tổ chức sự kiện khánh thành từ các chuyên gia

Tổ chức lễ khánh thành mang một ý nghĩa rất quan trọng cả về tâm linh và kinh doanh của mỗi công ty, doanh nghiệp. Là bước đầu đánh dấu sự phát triển của công trình mới làm xong. Chính vì thế chúng cũng đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm tổ chức. Vậy bạn có biết làm sao để có thể tổ chức một buổi lễ khánh thành chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số kinh nghiệm tổ chức sự kiện khánh thành chuyên nghiệp nhất.

Kinh nghiệm tổ chức lễ khánh thành hoàn hảo

1. Tổ chức với kế hoạch chi tiết

Một kịch bản hoàn hảo và kế hoạch chi tiết là cái rất quan trọng trong tổ chức lễ khánh thành. Đây sẽ là bộ khung vững chắc nhất để phát triển mọi thứ một cách đơn giản hơn. Việc lên kế hoạch chi tiết và cụ thể về tất cả những nội dung cần có cho buổi lễ này, quý công ty có thể xây dựng một đội ngũ nhân sự phụ trách riêng.

Cụ thể kế hoạch đó là: kịch bản chương trình, nhân sự thực hiện chương trình, đồ dùng, trang thiết bị cần dùng, báo giá những dịch vụ cần thiết… Từ đó, bạn có thể thực hiện đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa của buổi lễ khánh thành để biết thêm.

le-khanh-thanh-nha-may-bus-thaco

Lễ khánh thành nhà máy Bus Thaco

2. Phải biết lường trước những tình huống xảy ra

Sự sai sót trong quá trình tổ chức buổi lễ là thứ không thể tránh khỏi. Ví dụ: khách mời, trang thiết bị, các tiết mục,… Để lường trước được các tình huống này thì quý công ty có thể chuẩn bị những phương án dự phòng. Lúc cần thiết có thể thay đổi ngay để chương trình diễn ra không bị gián đoạn.

3. Thời gian thực hiện càng sớm càng tốt

Trong quá trình thực hiện chương trình có rất nhiều công đoạn nên mất rất nhiều thời gian. Để đảm bảo buổi lễ thực hiện thành công tốt đẹp thì quý công ty cần tiến hành công tác chuẩn bị thật sớm, có khi sớm hơn ngoài mong đợi. Nếu thời gian tổ chức càng sớm thì việc lên ý tưởng và phương pháp lập kế hoạch sẽ được chỉn chu hơn. Bên cạnh đó, việc công tác có thể thực hiện chặt chẽ, cẩn thận, tỉ mỉ hơn.

Trường hợp thời gian chuẩn bị quá ngắn thì không thể lên kế hoạch chi tiết và việc thực hiện công tác chuẩn bị cũng qua loa, đại khái.

4. Luôn có kế hoạch dự phòng sẵn

Việc tổ chức lễ khánh thành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau:

  • Yếu tố chủ quan: cá nhân, tập thể tổ chức chương trình.
  • Yếu tố khách quan: khách mời, thời tiết,…

Do đó, bạn không thể lường trước được buổi lễ có diễn ra suôn sẻ và thành công hay không.

Tìm hiểu thêm: Quy trình tổ chức lễ khánh thành thành công tốt đẹp.

to-chuc-khanh-thanh-ngoai-troi

Tổ chức khánh thành ngoài trời

Ngoài việc chuẩn bị kế hoạch chi tiết sớm còn phải lường trước những tình huống, sự cố có thể xảy ra. Bằng cách chuẩn bị những kế hoạch, phương án dự phòng tốt nhất. Điều này có thể duy trì tiếp tục chương trình và không làm ảnh hưởng nhiều tới các khách mời tham dự.

Một số chú ý khi tổ chức lễ khánh thành

Lễ khánh thành được tổ chức với mục đích cầu mong sự may mắn, làm ăn phát đạt của công ty trong tương lai.  Một số cái quý công ty cần chú khi tổ chức buổi lễ này nhằm mang lại hiệu quả cao:

Lên kế hoạch cụ thể:

Tổ chức bất kì một sự kiện nào muốn thành công và hiệu quả thì việc lên kế hoạch cụ thể là cái rất cần thiết.

Kế hoạch chi phí:

Tùy vào nguồn ngân sách của công ty mà lên kế hoạch tổ chức chính xác và hợp lý nhất. Nếu kế hoạch của mình cụ thể thì bạn có thể lường trước được chi phí phải trả. Lúc này chỉ có việc tiến hành thôi, nhưng cũng cần một khoản chi phí dự phòng lỡ có phát sinh.

Đừng bỏ lỡ bài viết hay: Mẫu kịch bản tổ chức lễ khánh thành chi tiết.

chi-phi-khanh-thanh

Chi phí khánh thành

Chuẩn bị hình ảnh độc quyền của công ty:

Mọi vấn đề mà công ty, doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng của mình thì hình ảnh là thứ cần thiết nhất. Hình ảnh sống động thì sẽ để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng người dùng. Khi nhìn vào hình ảnh đó thì người ta sẽ nhớ ngay tới doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần khuấy động buổi lễ trở nên sôi động, ấn tượng, thú vị hơn nữa bằng những tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Mấy cái này sẽ để lại rất nhiều tới khách mời. Nội dung và cách trang trí cũng cần được chỉn chu và đẹp… đó cũng làm nên sự thành công cho buổi lễ.

Lựa chọn địa điểm đặt tiệc đẳng cấp

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp, đẳng cấp cũng là điều đáng quan tâm. Bởi đây là buổi lễ khánh thành –  là buổi lễ rất quan trọng cho một sự khởi đầu của doanh nghiệp trên thị trường. Vì vậy nên lựa chọn những địa điểm đảm bảo, có uy tín.

cho-dat-tiec-khanh-thanh

Chỗ đặt tiệc khánh thành

Bạn cũng có thể tìm đến công ty tổ chức sự kiện Hi-Event để tổ chức giúp bạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện sẽ mang cho bạn những buổi lễ khánh thành thành công và hiệu quả nhất. 

Với những kinh nghiệm tổ chức sự kiện khánh thành mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn có cách tổ chức buổi lễ thành công và sự lựa chọn phù hợp đem lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp trong tương lai.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Tổ Chức Sự Kiện Xin Chào (Hi – Event)

Địa chỉ: 93 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0932 621 282 – 0909 621 282

BÀI VIẾT LIÊN QUAN